Từ xa xưa người phương Đông đã biết sử dụng phấn hoa trong việc làm thuốc chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe. Phấn hoa có chứa nhiều chất dinh dưỡng quý, với tận 22 loại acid amin, 14 loại vitamin ( như B1, B2, B5, B6, C, D, E, H…), 18 loại men thiên nhiên và nhiều hoạt chất sinh học rất có ích cho sức khỏe con người. Vì vậy ăn phấn hoa là cách tốt nhất để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.Công dụng của phấn hoa rừng đặc biệt rất tốt với người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người mới ốm dậy, người kém ăn, người đang trong chế độ ăn kiêng, ăn chay…
Công dụng của phấn hoa rừng và cách sử dụng
- Đối với người lớn:
- Ăn tự nhiên: Bạn ăn 2-4 thìa cà phê phấn hoa hàng ngày vào buổi sáng, buổi tối, trước hoặc sau bữa ăn để đạt hiệu quả tối ưu. Lưu ý rằng nhai từ từ và thật kỹ trước khi nuốt để tránh bị sặc nhé!
- Pha loãng trước khi ăn: Hoà khoảng 7-10g phấn hoa vào 100ml nước sôi, sau đó khuấy nhanh cho phấn hoa kịp tan hết. Ta có thể pha thêm vào chút mật ong cho có vị ngọt thanh dễ uống. Ngoài ra mật ong nguyên chất còn là dưỡng chất tuyệt vời cho cơ thể con người (các bạn có thể tìm hiểu thêm công dụng của mật ong và phấn hoa tại đây ( link bài)). Đây là một thức uống vào loại hảo hạng bậc nhất, là một thực phẩm cao cấp nhất, hoàn hảo nhất mà tạo hóa ban tặng cho loài người.
- Đối với trẻ nhỏ:
Các mẹ nhớ trộn khoảng 1/2 đến 1 thìa phấn hoa (2-3g phấn hoa) vào cháo hoặc bột để cho con mình ăn nhé. Con sẽ có một sức khỏe tốt và ăn ngon miệng hơn nhờ phấn hoa của mẹ đấy!
- Ngoài ra:
Bạn có thể ngâm phấn hoa với rượu theo tỷ lệ 100g: 1lít để tăng chất dinh dưỡng và cho rượu thêm phần tuyệt hảo nhé!
|